Cwynion am Fwyd a Hylendid
Cyngor a chanllawiau i’r cyhoedd am wneud cwynion am fwyd a hylendid.
Mae’r GRhR yn asesu cwynion bwyd a hylendid ac yn archwilio a oes perygl i iechyd cyhoeddus.
Mae cwynion bwyd a hylendid yn cynnwys:
- Bwyd sy’n anaddas i’w fwyta, e.e. cig sy’n pydru
- Bwyd wedi’i heintio, e.e. llwydni trwm ar gaws
- Eitem na ddylai fod yn y bwyd, e.e. bollt mewn torth o fara
- Safonau hylendid mewn busnes bwyd
Gwneud Cwyn am Fwyd neu Hylendid
Os ydych chi’n pryderu am arferion trin bwyd neu safonau hylendid unrhyw fusnes bwyd, ffoniwch y rhif isod â’r manylion er mwyn i ni gynnal archwiliad pellach.
Noder: Dylid dweud wrth y siop, y gwneuthurwr neu’r cyflenwr lle prynwyd y bwyd neu’r ddiod os ydyn nhw o safon anfoddhaol.
Noder yn ogystal na fydd Gwasanaethau Rheoliadol a Rennir yn ymdrechu i gaffael nac i drafod telerau unrhyw iawndal ar ran y cwsmer (iaid). Nodwch hefyd nad ydym yn ymchwilio i gwynion di-enw.
Ffurflenni a Chanllawiau